[Lương y Nguyễn Thị Hội] – Uống gì để tốt cho lá Gan của bạn? Nếu bạn đang còn băn khoăn trong việc lựa chọn nên uống gì thì đừng ngần ngại mà click vào ngay để xem ngay bạn cần gì và sẽ giúp ích được gì cho bạn nhé…!

Xem nhanh >>

Uống gì tốt cho lá gan của bạn

Uống gì tốt cho lá gan của bạn

Uống gì tốt cho gan..?

Có thể bạn có biết, Gan đóng một vai trò rất quan trọng trong quá trình chuyển hóa các chất trong cơ thể, gan giúp làm vô hiệu hóa các chất độc hại thâm nhập vào qua đường tiêu hoá làm ảnh hưởng đến sức khỏe cong người, song song với đó nó làm giảm độc tính và thải trừ một số chất cặn bã, độc hại do chuyển hoá trong cơ thể.

Bạn nên đọc:

Vị trí và nhiệm vụ của gan

Gan nằm ở vị trí phía trên và thuộc bên phải của bụng với đó gan là nội tạng lớn nhất của trong cơ thể con người, chính vì thế gan có nhiệm vụ cũng rất quan trong tỏng điều tiết cơ thể. Vì vậy, nhiệm vụ của gan là loại bỏ các chất thừa thải, sử dụng triệt để các chất dinh dưỡng của thực phẩm, các độc tố ra ngoài cở thề và giúp việc trao đổi chất trong cơ thể dược tốt hơn. Máu trước khi đi nuôi các cơ quan khác, máu phải đi qua gan để lọc sạch trước khi truyền đi bất cư cơ quan nào trong cơ thể chúng ta.

Hình ảnh chi tiết vị trí của gan...

Hình ảnh chi tiết vị trí của gan…

6 loại thức uống rất tốt cho gan

Các thực phẩm uống tốt cho gan gồm có hai nhóm chính, nhóm thứ nhất là nhóm thực phẩm giúp thúc đẩy các tiến trình loại bỏ độc tố của gan ra ngoài cơ thể, nhóm thứ hai là nhóm uống chứa các chất chống oxy hóa cao, có khả năng giúp bảo vệ gan trong tiến trình loại bỏ độc tố thâm nhập vào cơ thể. Để có một lá gan khỏe mạnh giúp đào thải chất độc, bạn cần chú ý những loại thức uống thật sự tốt cho gan mà bạn có thể dễ dàng kiếm và sử dụng:

  1. Trà xanh

Trà xanh là loại thức uống thảo dược, rất có lợi trong việc lọc gan, có chứa nhiều chất chống oxy hóa cao. Để tăng hiệu xuất và đạt được kết quả tốt, bạn cần phải tiêu thụ thường xuyên và không nên pha hay sử dụng thêm đường trong khi uống.

Trà xanh giúp mát gan và giải độc cực tốt

Trà xanh giúp mát gan và giải độc cực tốt

  1. Dầu ôliu

Dầu ôliu là loại dầu có chứa axít béo Omega3, cholesterol tốt cho sức khỏe, rất có ích trong việc giúp chức năng gan thực hiện quá trình trao đổi chất rất tốt cho cơ thể. Bên cạnh đó, loại dầu ôliu này còn có tác dụng giúp loại bỏ các độc tố cũng như các chất béo tích tụ trong gan gay hại cho cở thể.

Dầu ô liu

Dầu ô liu

  1. Bưởi và chanh

Bưởi à chanh giúp loại bỏ các độc tố trong gan có thể được tẩy trừ nhờ có vitamin C, ngoài ra Axit citric trong nước chanh khuyến khích gan sản xuất mật, có tác dụng tốt để bài tiết chất độc, thanh lọc cơ thể. Hãy nên bắt đầu một ngày mới cùng với 1 ly nước chanh thật tươi mát.

Một cốc chanh tươi cho ngày mới

Một cốc chanh tươi cho ngày mới

  1. Táo 

Táo có chứa nhiều hàm lượng cao pectin giúp làm sạch các độc tố trong đường tiêu hóa và hỗ trợ gan trong việc đào thải chất độc khỏi cơ thể

Táo và các loại trái cây mọng nước rất tốt cho gan

Táo và các loại trái cây mọng nước rất tốt cho gan

  1. Atisô

Atisô thường được coi là “thần dược” đối với lá gan vì nó giúp làm sạch các độc tố trong gan, bởi gan làm chức năng lọc thải chất độc nên dễ bị nhiễm độc gan. Ngoài ra, bên cạnh đó trà Atisô sẽ làm cho da mịn màng, trở nên tươi sáng hơn, giải nhiệt, ít bị mụn và khô ráp do nó có tác dụng làm mát gan, thải độc tố. Nếu bạn uống quen trà Atisô sẽ thấy vị thơm ngon khá đậm đà dễ chịu và cũng khá ngon.

Atisô giúp bài tiết chất độc

Atisô giúp bài tiết chất độc

  1. Nước rau má

Nước rau má ngoài việc giúp hạ huyết, lợi tiểu, làm bền thành mạch, thì rau má vẫn được dùng làm vị thuốc nhuận gan, giải độc tố cho lá gan.

Nước rau má

Nước rau má

Ngoài ra những loại thức uống tốt cho gan nói trên, bạn cần có thể chế biến đồ ăn uống ít chất béo, giúp cân bằng trọng lượng cơ thể để lá gan làm việc nhẹ nhàng hơn. Và điều quan trọng nhất là để bảo vệ tốt cho lá gan thì bạn cần tạo điều kiện tốt để lá gan làm tốt nhiệm vụ giả độc, thanh lọc cho cơ thể giúp phòng chống bệnh gan nhiễm mỡ

Chúc bạn thật nhiều sức khỏe!

Quay lại

Nguồn:nhathuocnguyenthihoi.vn

Tìm kiếm trên Google:

  • lương y nguyễn thị hội
  • nhà thuốc nguyễn thị hội
  • thuốc đông y
Share Button
Rate this post

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *