Viêm gan B là căn bệnh rất khó chữa trị. Việc điều trị viêm gan B bằng thuốc viêm gan B Đông y hay Tây y cũng là một điều khiến các bệnh nhân phải lưu tâm.

Nhà thuốc Nguyễn Thị Hội xin cung cấp cho các bạn cái nhìn tổng quan nhất về loại thuoc chua viem gan B Đông y để các bạn yên tâm khi sử sử dụng và điều trị bệnh.

Tại sao phải dùng thuốc viêm gan B?

Hiện nay, có đến gần 1/3 dân số trên toàn thế giới có virus viêm gan B trong máu, nhiều nhất là tại các nước đang phát triển. Đây là căn bệnh gây tử vong thứ 9 trên thế giới.

Virus viêm gan B khi xâm nhập vào gan sẽ gây ra tình trạng chức năng gan bị suy giảm. Làm cho gan không thực hiện được nhiệm vụ của mình là lọc máu và thanh lọc các chất độc hại trong cơ thể, dẫn cơ thể người bệnh bị suy nhược. Thậm chí, virus viêm gan B còn có thể dẫn đến xơ gan, ung thư gan..

Tương tự như bệnh HIV, Bệnh nhân đang dùng thuốc viêm gan B có thẻ lây truyền bệnh cho người khác qua đường máu, sinh dục và từ mẹ sang con. Nếu không biết cách điều trị Viêm gan B kịp thời bằng thuoc chua benh viem gan B sẽ để lại những biến chứng cực kỳ nguy hiểm.

Xem thêm: 

Bài thuốc chữa viêm gan B bằng những cây cỏ quanh nhà bạn

3 lưu ý quan trọng khi tiêm ngừa viêm gan B để đạt được hiệu quả

Những lưu ý khi tiêm ngừa viêm gan B cho người lớn

Khi nào nên dùng thuốc viêm gan B interferon để điều trị?

Tuy nhiên, vấn đề khiến nhiều người bệnh băn khoan và đắn đo đó là có nên dùng thuốc viêm gan B bằng thuốc nam hay không. Trên thực tế, có nhiều bệnh nhân viêm gan B có lý do riêng nên không muốn điều trị bằng thuốc tây mà quan tâm đến việc dùng thuốc chữa viêm gan B Đông y.

Điều trị viêm gan B bằng thuốc viêm gan B Đông y

Thuốc Nam có chữa khỏi hoàn toàn bệnh viêm gan B được không?

Với câu hỏi này, các bác sĩ hàng đầu cho biết, viêm gan B là một căn bệnh rất nguy hiểm. Nếu căn bệnh này không được phát hiện để điều trị sớm sẽ để lại nhiều biến chứng vô cùng nguy hiểm.

Ở giai đoạn đầu, người bệnh hoàn toàn có thể sử dụng các loại thuốc viêm gan B Đông y để điều trị. Tuy nhiên, khi bệnh đã trở nặng đến giai đoạn cuối, các bác sĩ khuyên bệnh nhân nên sử dụng các loại thuốc tây để có được kết quả điều trị tốt nhất.

Nhiều người thăc mắc, thuốc viêm gan B có chữa khỏi không

Nhiều người thăc mắc, thuốc viêm gan B Đông y có chữa khỏi  không

Có một giải pháp khác là kết hợp sử dụng thuốc nam và thuốc tây. Nguyên nhân là vì trên thực tế, Thuốc Đông hay thuốc Tây đều có những ưu nhược điểm riêng. Thuốc Tây y cho thấy tiến triển nhanh nhung lại dễ gây tác dụng phụ, thuốc nam thì tác dụng chậm hơn, phải kiên trì.

Nhưng chúng ta cũng không thể phủ nhận tác dụng của cả thuoc chua benh viem gan B Đông y và Tây y, chúng đều hỗ trợ người bệnh trong quá trình điều trị bệnh. Do đó, lời khuyên tốt nhất là bệnh nhân nên kết hợp sử dụng thuốc nam và thuốc tây trong quá trình điều trị viêm gan B.

Hãy chọn thuốc viêm gan B bằng Đông y đúng cách

Theo nhận định của nhiều bệnh nhân, việc chữa trị viêm gan B bằng thuốc nam dễ sử dụng hơn là thuốc tây. Vì thế, nhiều bệnh nhân lựa chọn sử dụng thuốc nam để điều trị viêm gan B. Tuy nhiên, khi chữa trị viêm gan B bằng thuốc nam, bệnh nhân nên lưu ý các điều sau:

_ Sử dụng thuốc cần có hướng dẫn và sự đồng ý của bác sĩ chuyên khoa.

_Cần dựa vào tình hình của bệnh để điều trị mới mang lại hiệu quả cao chứ không nên ở giai đoạn nào của bệnh viêm gan B cũng đều sử dụng thuốc nam.

_Trong quá trình dùng thuốc viêm gan B Đông y, bệnh nhân cần phải tuân thủ nghiêm ngặt thời gian và liều lượng của người có chuyên môn.

_Tuyệt đối không được tự ý thay đổi đơn thuốc hoặc liều lượng thuốc.

_Trong Khi chữa trị viêm gan B, nếu như cơ thể xuất hiện những biểu hiện lạ cần tạm thời ngưng sử dụng và tới bệnh viện để khám.

_Sử dụng thuốc viêm gan B trong một thời gian dài nhưng nếu lại có những biến chuyển không tốt, bệnh nhân cần đi khám lại để bác sĩ lựa chọn một phương pháp khác hiệu quả hơn.

 

Nói tới biện pháp Đông y với các bài thuốc gia truyền như thuốc hạ men gan, thuốc nam chữa bệnh gan, thuốc nam giải độc gan, thuốc viêm gan B Đông y thì không thể không nhắc tới lương y Nguyễn Thị Hội người mà coi việc cứu người là nguyện vọng, là lẽ sống.

Nguồn: nhathuocnguyenthihoi.vn

 

Share Button
3.2/5 - (4 bình chọn)
Tác giả: lương y Nguyễn Thị Hội

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *