[Lương y Nguyễn Thị Hội] – Xơ gan trở là một trong số những căn bệnh có tỷ lệ người tử vong cao nhất tại Việt Nam. Hiện nay, có rất nhiều loại thuốc điều trị xơ gan, bệnh gan nhiễm mỡ từ thuốc Tây y. Tuy nhiên, nhiều bệnh nhân vẫn tìm đến các bài thuốc dân gian, với những vị thuốc sẵn có trong tự nhiên để chữa xơ gan bởi các loại thảo dược này rất lành tính, an toàn cho người bệnh và không gây ra các phản ứng phụ như thuốc tây. Trong bài viết này, lương y Nguyễn Thị Hội sẽ chia sẻ với các bạn một số bài thuốc dân gian hiệu quả trong điều trị bệnh xơ gan.

Xem nhanh >>

Bài thuốc 1: Điều trị xơ gan với diệp hạ châu

Dược liệu cần có: 300g quả dứa dại tươi tách ra từng múi đập dập phơi khô, 300g cây diệp hạ châu tươi, 50g cây mã đề tươi, củ tam thất xay thành bột mịn 6g/ngày chia làm 3 lần.

Điều trị xơ gan với diệp hạ châu

Diệp hạ châu

Cách dùngSắc dứa dại, diệp hạ châu và cây mã đề với 2 lít nước. Sắc cho đến khi còn 1/2 lít nước thì dừng lại. Chia đều số nước thuốc đó làm 3 phần uống trong ngày, mỗi lần uống 1 phần với  2g bột tam thất. Uống một thang/ ngày trong vòng 30 ngày.

Lưu ý: Trường hợp đi tiểu bình thường thì sau khi uống được 1 tháng, bắt đầu từ ngày thứ 31 có thể bỏ vị mã đề đi và giảm vị tam thất xuống còn 3g/ngày chia 3 lần hòa thuốc uống.

Bạn nên đọc:

Bài thuốc 2: Điều trị xơ gan với rễ tân di

Dược liệu cần có: Rễ tân di 1000g

Điều trị xơ gan với tân di

Tân di

Cách dùng: Sắc tân di lấy nước uống, sắc 3 lần, mỗi lần sắc trong 2 tiếng. Cho hỗn hợp nước thuốc của 3 lần sắc đó sắc tiếp đến khi còn 2000ml. Uống mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 20ml

Bài thuốc 3 : Điều trị xơ gan với nấm lim xanh tự nhiên

Dược liệu cần có: Nấm lim xanh 30g

Điều trị xơ gan với nấm lim xanh

Nấm lim xanh

Cách dùngNấm lim xanh sau khi rửa sạch đem thái lát mỏng. Sau đó đem sắc nấm lim với 2 lít nước, sắc cạn lấy 1,5 lít nước nấm cô đặc.

Ngoài ra, còn có một số loại thảo dược có tác dụng rất tốt trong điều trị bệnh xơ gan như râu ngô, nhân trần, cỏ nhọ nồi,…Công dụng của những loại thảo dược thiên nhiên này đã được khoa học hiện đại nghiên cứu và ghi nhận tác dụng trong tăng sơ tiết mật, men gan, giải độc tế bào gan, chống xơ gan, tăng tái tạo tế bào gan khi nó đã bị hủy hoại.

Trên đây là một số bài thuốc dân gian có hiệu quả rất tốt trong điều trị xơ gan. Đây đều là những bài thuốc đơn giản và dễ thực hiện nên bạn hoàn toàn có thể áp dụng để cải thiện tình trạng bệnh của mình.

Quay lại

Nguồn: nhathuocnguyenthihoi.vn

Tìm kiếm trên Google:

  • luong y nguyễn thị hội
  • nhà thuốc nguyễn thị hội
  • bệnh gan nhiễm mỡ
  • gan nhiễm mỡ
  • điều trị xơ gan
Share Button
Rate this post

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *