Hiện nay, số ca nhiễm viêm gan B ở nước ta đang ngày càng gia tăng. Có rất nhiều bệnh nhân dù đang dùng thuốc điều trị viêm gan B nhưng không biết rõ về căn bệnh này. Nhà thuốc Nguyễn Thị Hội xin cung cấp cho bạn thông tin cần thiết liên quan đến viêm gan B.

Viêm gan B là căn bệnh nguy hiểm, cần dùng thuốc điều trj viêm gan B kịp thời

Viêm gan B là căn bệnh nguy hiểm

Thông tin về viêm gan B và thuốc điều trị viêm gan B

1, Viêm gan B là gì?

Viêm gan B là căn bệnh gây ra bở virus viêm gan B. Đây là căn bệnh gây nguy hiểm thứ 9 trên toàn thế giới. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), có khoảng 350 triệu người mang tong mình virus viêm gan B. Đa phần số ca nhiễm bệnh tập trug ở Châu Á, Châu Phi và các nước Đông Nam Á.

>>Xem thêm: Bệnh viêm gan B là gì?Tại sao cần dùng thuốc đặc trị viêm gan B?

2,Các đường lây nhiễm Viêm gan B cần thuốc điều trị viêm gan B

Virus viêm gan B tồn tại trong máu, do đó đường lây truyền chủ yếu là đường máu. Các nguyên nhân lây truyền viêm gan B là:

_Truyền máu hoặc chế phẩm từ máu nhiễm siêu vi B

_Tiếp xúc với dịch tiết của bệnh nhân viêm gan B.

_Mẹ truyền sang con: Ðây là đường lây quan trọng nhất.

_Dùng chung kim tiêm có nhiễm siêu vi B cũng khiến bạn phải dùng thuốc điều trị viêm gan B

_Lây truyền qua đường tình dục: Bệnh viêm gan B có thể lây qua hoạt động tình dục cùng giới hoặc khác giới.

_Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác: châm cứu, xỏ khuyên , xăm người, với vật dụng không được tẩy trùng tốt có thể lây truyền siêu vi B.

>>Xem thêm: Hiểm họa từ virut viêm gan B và thuốc trị viêm gan B

3, Các giai đoạn của viêm gan B cần sử dụng thuốc điều trị viêm gan B

1. Viêm gan B cấp tính

Đây là gia đoạn đầu tiên. Khi nhiễm viêm gan B cấp tính có biểu hiện giống cảm cúm, thỉnh thoảng có cảm giác buồn nôn, ói mửa. Ðôi khi, nhiễm trùng cấp có thể nặng hơn với triệu chứng vàng da, vàng mắt, đau bụng, nước tiểu sẫm màu. Nhưng nhìn chung là cấc biểu hiện không rõ ràng.

Gai đoạn này nhiều trường hợp có thể tự khỏi mà không cần dùng thuốc điều trị viêm gan B. Theo ước tính có khoảng 90% trường hợp nhiễm viêm gan B ở tuổi trưởng thành sẽ hồi phục hoàn toàn và không bao giờ bị siêu vi quấy rầy lại. Chỉ có 10% chuyển thành mãn tính

Viêm gan B có diễn biến nguy hiểm, cần dùng thuốc điều trị viêm gan B cho từng giai đoạn

Viêm gan B có diễn biến nguy hiểm, cần dùng thuốc điều trị viêm gan B cho từng giai đoạn

_Viêm gan B mãn tính.

Giai đoạn mãn tính thường kéo dài nhiều năm, Nhiều trường hợp không có biểu hiện lâm sàng khiến người bệnh chủ quan không dùng thuoc tri viem gan B, cuối cùng dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng như xơ gan, chảy máu đường tiêu hóa do vỡ mạch máu bị giãn, có nước trong ổ bụng, hay thậm chí là ung thư gan cần thuốc điều trị viêm gan B ngay.

Đa số các trường hợp khi bệnh đã tiến triển đến giai đoạn xơ gan, chức năng gan khó có thể hồi phục, ngay cả khi cố gắng dùng thuốc đặc trị viêm gan B làm tình trạng viêm gan được cải thiện. Vì vậy, các thầy thuốc thường điều trị bệnh sớm nhằm ngăn ngừa hoặc làm chậm quá trình xơ gan.

4. Các loại thuốc điều trị viêm gan B

Hiện nay có nhiều loại thuốc trị viêm gan B, trong đó, loại thuốc chủ yếu được dùng là Interferon alpha

Interferon alpha thực chất là một chất tự nhiên có trong cơ thể người, được sản xuất bởi một số tế bào khi cơ thể nhiễm virut. Chức năng của Interferon alpha là diệt trừ các tác nhân gây bệnh. Như vậy, việc dùng Interferon cũng giống như cơ chế đào thải tự nhiên của cơ thể.

Khi bắt đầu điều trị, hầu hết bệnh nhân đều có cảm giác sốt nhẹ, mệt mỏi trong vài gời hay còn gọi là hội chứng giả cúm. Những biểu hiện này là do Interferon khởi động đáp ứng của cơ thể chống lại siêu vi giống như cơ chế tự nhiên của cơ thể khi bị mắc cúm.

Interferon alpha (RoferonỊ-A) là thuốc điều trị viêm gan B dạng tiêm, được đóng trong bơm tiêm có kèm kim nhỏ, thường được tiêm dưới da hoặc bắp thịt.

Tuy nhiên không cần lo lắng vì về sau tác dụng phụ này sẽ bớt dần. Một số trường hợp bác sĩ sẽ cho bệnh nhân uống Paracetamol nửa tiếng trước khi tiêm thuốc để hạn chế tác dụng phụ. Một số thuốc kháng sinh chống siêu vi hiện đang được nghiên cứu phối hợp với Interferon alpha.

>>Xem thêm8 tác dụng phụ thường thấy khi dùng thuốc điều trị viêm gan B

Thuoc tri viem gan B bằng Đông y

Thuoc tri viem gan B bằng Đông y

Ngoài ra, xu hướng mới trong điều trị viêm gan B ngày nay là dùng thuốc điều trị viêm gan B bằng Đông y. Thuốc đông y tỏ ra hiệu quả hơn thuốc Tây vì điều trị bệnh từ bên trong, làm mát gan, hỗ trợ chức năng gan, từ đó trị khỏi bệnh mà không gây ra tác dụng phụ.

Trên đây chúng tôi đã cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết về viêm gan B. Để đảm bảo việc điều trị bệnh đạt hiệu quả cao, người bệnh nên tìm đến những nhà thuốc, có chuyên môn cao và tận tâm vì người bệnh.

 

Với truyền thống gia đình làm nghề bốc thuốc, cộng thêm những mày mò nghiên cứu, lĩnh hội nhiều kiến thức để cho ra các phương thuốc bí truyền, điều trị nhiều bệnh nhân gan, mỡ máu, dạ dày từng bị bệnh viện trả về trong suốt 20 năm qua. Tiếng lành đồn xa, giờ đây lương y Hội nổi tiếng khắp cả nước nhờ những bài thuốc điều trị viêm gan B, thuốc giảm mỡ máu, thuốc chữa bệnh dạ dày… công hiệu và tấm lòng tận tụy, hết lòng vì bệnh nhân mà ít ai có được.

NHÀ THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN NGUYỄN THỊ HỘI

Địa Chỉ: Xuân Hòa, Tân Quang, Bắc Quang, Hà Giang

Cơ sở tại Hà Nội: 43/174 Đội Cấn – Ba Đình – Hà Nội

Điện thoại: 0906.211.5110968.523.588

Nguồn: nhathuocnguyenthihoi.vn

Share Button
5/5 - (2 bình chọn)
Tác giả: lương y Nguyễn Thị Hội

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *