[Lương y Nguyễn Thị Hội] – Do đặc điểm thời buổi kinh tế, cuộc sống công nghiệp hiện nay, mỗi con người chúng ta làm gì cũng gấp gáp, những cuộc chạy đua với thời gian dẫn đến tình trạng không điều độ tỏng sinh hoạt, uống vội, ăn nhanh, vừa ăn vừa làm việc điều này đã khiến cho bệnh viêm loét dạ dày, viêm dạ dày trở nên phổ biến hơn bao giờ hết và hầu hết ai trong cũng ta cũng đều mắc phải căn bệnh này.

Những cơn đau bệnh viêm loét dạ dày

Những cơn đau bệnh viêm loét dạ dày

Tuy nhiên, bên cạnh đó có một thực tế là người bị bệnh đau dạ dày chỉ đến gặp bác sĩ khi bị đau và khó chịu thì bệnh đã quá nặng, vào giai đoạn này có nguy cơ chuyển sang viêm loét dạ dày, thậm chí có thể dẫn đến tình trạng ung thư dạ dày.

Bạn nên đọc:

Vì sao lại như thế? Bạn cẩn hiểu đó chính là do chúng ta chưa thật sự hiểu biết tác hại và nguyên nhân, những triệu chứng biểu hiện của bệnh viêm dạ dày. Vậy những nguyên nhân, triệu chứng bệnh viêm dạ dày là gì?

Nguyên nhân, triệu chứng dẫn đến bệnh viêm loét dạ dày

Nguyên nhân gây ra bệnh viêm loét dạ dày

  • Ăn quá nhanh, ăn khuya quá nhiều khiến dạ dày.
  • Ăn uống không hợp vệ sinh.
  • Ăn quá nóng, quá lạnh liên tục.
  • Do ăn không đúng bữa, không đúng giờ giấc, vừa ăn vừa làm việc.
  • Bạn hút thuốc lá trong một thời gian nhất định nào đó sẽ dẫn đến quá nhiều gây co thắt mạch máu, điều này sẽ làm giảm sự cung cấp huyết dịch cho đi nuôi các niêm mạc dạ dày.
  • Uống nhiều rượu bia chắc điều này các bạn cũng biết, đồ uống có cồn là loại chất gây kích thích, bên cạnh đó nó còn ăn mòn lớp nhầy trong dạ dày, điều này khiến dạ dày bị viêm, loét và xuất huyết hay còn gọi là bệnh viêm loét dạ dày.
Không nên vừa ăn vừa làm dễ dàng dẫn đến bệnh viêm loét dạ dày

Không nên vừa ăn vừa làm dễ dàng dẫn đến bệnh viêm loét dạ dày

Cơ thể đang bị một số bệnh tiềm ẩn tỏng cơ thể: Đặc biệt, nếu bạn bị suy thận cũng rất dễ dẫn đến tinh trạng viêm dạ dày, Vậy lý do nào lại nói như vậy? Nếu bạn bị suy thận, việc này dẫn đến tình trạng u rê trong máu tăng cao, hoặc bạn đã bị các bệnh nhiễm khuẩn như: Bạch hầu, cóm, sởi, thương hàn cũng dễ dàng dẫn đến bệnh viêm dạ dày.

Tinh thần căng thẳng, stress kéo dài, thức quá khuya.

Thông thường khi chúng ta mắc bệnh nào đấy, để giúp nhanh chóng khỏi bệnh, chúng ta thường xuyên dùng đến kháng sinh hoặc thuốc giảm đau: Trong loại thuốc này có chứa những thành phần gây tổn thương đến niêm mạc dạ dày, đặc biệt nếu như bạn sử dụng uống thuốc trong khi bụng đói lại càng nguy hiểm đến dạ dày hơn khi bình thường.

Áp lực công việc cũng là nguyên nhân dẫn đên bệnh viêm loét dạ dày

Áp lực công việc cũng là nguyên nhân dẫn đên bệnh viêm loét dạ dày

Mộ số biện pháp điều trị có thể áp dụng cho bệnh ung thư như xạ trị liệu, hóa trị liệu đó là điều làm tối thiểu giúp điều trị ung thư hiện nay: Những điều này có thể dẫn đến viêm, loét thậm chí xuất huyết dạ dày và dẫn đến các biến khác.

Triệu chứng bệnh viêm loét dạ dày

Khi bạn bị viêm loét dạ dày thường sẽ đau vùng trên rốn sau khi ăn khoảng 2-3 tiếng, khi bạn đang đói mà ăn vào sẽ có những cơn đau ngay, có những cơn đau hành hạ bạn vào những lúc nửa đêm khiến cho giấc ngủ bạn bị ảnh hưởng. Những cảm giác đau có thể có những biểu hiện khác nhau: Đau tức bụng, đau quặn từng cơn, đau âm ỉ, đau bỏng rát, cơn đau nặng tình trạng này có thể ảnh hưởng đến các bộ phận liên quan khác trong cơ thể, bạn sẽ có cảm giác như: Tức ngực, đau lưng…

Dạ dày bị viêm loét

Dạ dày bị viêm loét

Triệu chứng nôn, buồn nôn: Những cơn đau như, vậy khiến cơ thể bắt buộc phải điều chỉnh vì  vậy nhằm tống khứ các chất chứa trong dạ dày để cơ thể cảm thấy thoải mái hơn, đôi khi người bệnh sẽ có cảm giác ợ hơi, ợ chua, muốn nôn nhưng không nôn được nên cảm giác rất khó chịu.

Thường có cảm giác cồn cào ở bụng, bụng sôi lên liên tục.

Cảm giác chán ăn, kén ăn và không muốn ăn: Không muốn ăn gì, nhìn thức ăn cảm thấy ngán.

Ăn không tiêu, ợ chua, đầy bụng: Vào buổi sáng hoặc sau khi ăn 2-3 giờ đồng hồ.

Các triệu chứng bệnh viêm loét dạ dày thường tương đối nhẹ, viêm loét dạ dày có hai loại: Nếu tình trạng đau xảy ra đột ngột hay còn gọi là viêm dạ dày cấp. Ngoài các triệu chứng biểu hiện như trên và viêm loét dạ dày tiến triển từ từ hay còn gọi là viêm dạ dày mạn. Những trường hợp này rất khó để phát hiện bởi đôi khi những triệu chứng nó không có một biểu hiện nào rõ ràng để người bệnh có thể phán đoán.

Bạn nên đọc:

Bệnh viêm loét dạ dày là bệnh tương đối dễ chữa nhưng đừng vì điều này mà chúng ta không được xem thường, bởi đau dạ dày nó biến tướng nhanh chóng dẫn đến các biến chứng nguy hiểm, bệnh nặng hơn có thể gây ra xuất huyết dạ dày như: Nôn ra máu và đi ngoài phân có máu, đây là trường hợp rất nghiêm trọng, lúc này bệnh đã nặng đòi hỏi bạn cần đến bệnh viện kịp thời để điều trị.

Trên đây chúng tôi muốn chia sẻ một số nguyên nhân, triệu chứng dẫn đến bệnh viêm loét dạ dày mà bạn cần nắm để phát hiện bệnh sớm, bên cạnh đó chủ động để khám chữa trị nhằm sớm, giúp phục hồi sức khỏe của chính bản thân mình.

Nguồn:nhathuocnguyenthihoi.vn

Tìm kiếm Google:

  • lương y nguyễn thị hội
  • nhà thuốc nguyễn thị hội
  • bệnh viêm loét dạ dày
Share Button
Rate this post

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *