Trên toàn thế giới có trên 2 tỷ người, tức là chiếm 1/3 dân số bị nhiễm virut viêm gan B, phải dùng thuốc điều trị viêm gan B. Trông đó khoảng 350 triệu người đã phát triển thành mang virut mãn tính.

Theo bác sĩ cho biết, nếu trẻ em nhiễm virut viêm gan B do lây truyền từ mẹ trong quá trình sinh thì 98% những đứa trẻ này sẽ mang virut suốt cuộc đời và hơn nữa, 40% trong các bé có nguy cơ sẽ chết vì ung thư gan hoặc xơ gan.

Các con đường lây truyền khiến bạn phải uống thuốc điều trị viêm gan B

– Lây truyền từ mẹ sang con: trong quá trình sinh đẻ, virus truyền từ mẹ sang con trong quá trình sinh đẻ mà không phải trong thời kỳ mang thai.

Nếu người mẹ mang mầm bệnh viêm gan B thì khả năng lây truyền từ mẹ sang con ngay sau khi lọt lòng là rất cao, lên đến 50-90% tùy theo nồng độ virus trong huyết thanh của mẹ cao hay thấp và người mẹ có HBeAg dương tính hay âm tính cần thuốc điều trị viêm gan B

trẻ em có thể bị lây viêm gan B khi bà mẹ phải dùng thuốc điều trị viêm gan B trong thai kỳ

trẻ em có thể bị lây viêm gan B khi bà mẹ phải dùng thuốc điều trị viêm gan B trong thai kỳ

Đây là đường truyền nhiễm nguy hiểm cần phải phòng tránh để trẻ không mang mầm bệnh viêm gan B từ khi lọt lòng.

– Lây truyền qua quan hệ tình dục. Nếu quan hệ tình dục với người bị nhiễm virus viêm gan B mà không có biện pháp bảo vệ, khả năng nhiễm bệnh rất cao.

– Lây truyền qua đường máu: hay gặp do truyền máu hoặc các chế phẩm từ máu có nhiễm virut viêm gan B. Hoặc cũng có thể do dùng kim tiêm chung mà chưa được khử trùng theo đúng tiêu chuẩn.

Biểu hiện cho thấy cần dùng thuốc điều trị viêm gan B ngay

Hiểm họa của virus viêm gan B là vô cùng lớn vì vậy mà cần dùng thuốc viêm gan B

Khi mới bị nhiễm virus viêm gan B đa số bệnh nhân không có biểu hiện của bệnh chỉ có một số ít người xuất hiện một số biểu hiện như: mệt mỏi, đau mỏi toàn thân, chán ăn, sợ mùi thức ăn, đặc biệt là thức ăn có nhiều chất đạm và chất béo như trứng, cá, thịt, đi tiểu nước tiểu có màu sẫm như nước trà đặc hoặc nước vối, tiếp sau đó da và củng mạc mắt vàng tăng dần.

Sau khoảng 1-2 tháng bệnh nhân dần hồi phục, không còn các biểu hiện trên nữa. Theo thống kê, sau giai đoạn viêm gan cấp dù không uống thuốc điều trị viêm gan B cũng có ít bệnh nhân có thể chuyển thành viêm gan nặng và suy gan dẫn tới tử vong.

Theo một thống kê khác, có khoảng 10% bệnh nhân là người lớn sau khi bị viêm gan B cấp tính chuyển sang giai đoạn mạn tính.

Khi bị viêm gan B mãn tính bệnh nhân thường xuất hiện từng đợt mệt mỏi, nước tiểu sẫm màu, có thể có vàng da, đau vùng gan, khi đi làm chụp X-quang thường thấy gan to, chắc.

Nguy hiểm nhất là khi ở giai đoạn mãn tính, bệnh nhân hầu như không có biểu hiện của bệnh mặc dù bệnh vẫn tiến triển âm thầm, do đó mà nhiều người chủ quan không dùng thuoc tri viem gan B kịp thời, bệnh dần dần tiến triển dẫn tới xơ gan và ung thư gan.

Cách xác định có mắc viêm gan B, cần uống thuốc điều trị viêm gan B không

Cách tốt nhất và chính xác nhất để biết mình có nhiễm viêm gan B là làm xét nghiệm HBsAg trong máu. Nếu kết quả cho thấy có dương tính với HBsAg tức là mình đã bị nhiễm virut viêm gan B.

Còn trong trường hợp cho kết quả âm tính với HBsAg mà đồng thời cũng có âm tính với Anti-HBs thì cần phải đi tiêm phòng vì khi đó cơ thể chưa bị nhiễm viêm gan B mà cũng chưa miễn dịch được với virus viêm gan B cần thuốc điều trị viêm gan B

Nếu người bệnh đang phải uống thuốc trị viêm gan B, sau 6 tháng kể từ khi xuất hiện virus mà vẫn HbsAg dương tính thì tức là bệnh đã chuyển sang giai đoạn mãn tính.Nếu xét nghiệm cho kết quả âm tính với HBsAg mà có dương tính với Anti-HBs có nghĩa là mình đã có nhiễm virut viêm gan B nhưng đã khỏi và hiện tại đã có miễn dịch với virut viêm gan B.

Các loại thuốc điều trị viêm gan B

Phần lớn trường hợp mắc viêm gan B dạng cấp tính không phải dùng thuốc trị viêm gan B vì đa phần các trường hợp mắc sẽ tự khỏi hoàn toàn.

Trong giai đoạn bị viêm gan B cấp tính bệnh nhân chỉ cần nghỉ ngơi đảm bảo dinh dưỡng tốt bệnh sẽ dần hồi phục. Cũng có một số trường hợp cần dùng thuoc tri viem gan cap tinh để tráng bệnh chuyển sang mãn tính.

_Theo nhiên cứu của Hội Gan mật Hoa Kỳ người bị nhiễm viêm gan virut B mãn tính chỉ cần dùng thuốc điều trị viêm gan B khi kết quả xét nghiệm men gan ALT tăng cao trên 2 lần trở.

Trong trường hợp ALT cao nhưng vẫn ít hơn người trên hoặc không cao mà khi sinh thiết gan cho thấy có xuất hiện nhiều viêm hoại tử hoặc xơ thì bác sĩ cũng cần xem xét có chỉ định dùng thuoc tri viem gan B kịp thời

Bệnh viêm gan B rất nguy hiểm

Bệnh viêm gan B rất nguy hiểm

 

_Các nhóm thuốc điều trị viêm gan B :

Hiện nay có hai nhóm thuốc   chính đó là thuốc tiêm có chứa các interferon và nhóm các thuốc trị viêm gan B dạng uống có nguồn gốc nucleoside.

+Các thuốc nucleoside bao gồm:, telbuvidine, entecavir, lamivudine, adefovir, tenofovir. Nhóm thuốc này rất dễ sử dụng nhưng phải dùng thuốc kéo dài, gây tốn kém.

+Các thuốc interferon dạng tiêm lại ít có hiệu quả đối với người bệnh viêm gan B mãn tính ở Việt Nam. Lí do là vì nhóm thuốc này chỉ hiệu quả tốt đối với các trường hợp viêm gan B do genotype A mà người Việt Nam lại chủ yếu là do genotype B và C.

Thuoc tri viem gan B bằng Đông y

Thuoc tri viem gan B bằng Đông y

Xem thêm:

Viêm gan B có nguy hiểm không? Thuốc điều trị viêm gan B thế nào?

Bệnh viêm gan B là gì?Tại sao cần dùng thuoc tri viem gan cap và mãn tính ?

Bạn có biết: Thông tin hữu ích về thuoc tri viem gan B

Bên cạnh đó, còn có một lựa chọn khác được nhiều người chú ý hơn đó là Đông y. Khác với thuốc Tây, thuoc tri viem gan B Đông y được điều chế từ 100% thảo dược thiên nhiên, làm mát gan, điều trị các hư tổn gan từ bên trong mà không gây ra tác dụng phụ, rất nhiều trường hợp dùng thuốc  Tây y không khỏi nhưng khi chuyển sang thuốc điều trị viêm gan B Đông y lại khỏi hoàn toàn.

 

Với truyền thống gia đình làm nghề bốc thuốc, cộng thêm những mày mò nghiên cứu, lĩnh hội nhiều kiến thức để cho ra các phương thuốc bí truyền, điều trị nhiều bệnh nhân gan, mỡ máu, dạ dày từng bị bệnh viện trả về trong suốt 20 năm qua. Tiếng lành đồn xa, giờ đây lương y Hội nổi tiếng khắp cả nước nhờ những bài thuốc điều trị viêm gan B công hiệu và tấm lòng tận tụy, hết lòng vì bệnh nhân mà ít ai có được.

NHÀ THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN NGUYỄN THỊ HỘI

Địa Chỉ: Xuân Hòa, Tân Quang, Bắc Quang, Hà Giang

Cơ sở tại Hà Nội: 43/174 Đội Cấn – Ba Đình – Hà Nội

Điện thoại: 0906.211.5110968.523.588

Nguồn: nhathuocnguyenthihoi.vn

Share Button
4.3/5 - (3 bình chọn)
Tác giả: lương y Nguyễn Thị Hội

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *