[Lương y Nguyễn Thị Hội] – Bệnh mỡ máu hay còn gọi là bệnh máu nhiễm mỡ. Theo thống kê chỉ số người bị bệnh máu nhiễm mỡ thì hầu hết ai bị căn bệnh này đều tăng cân một cách mất kiểm soát. Vậy làn thế nào để có thể kiểm soát và giảm cân, hôm nay chúng tôi xin giới thiệu với các bạn cách giảm cân bằng việc sử dụng lá sen và hạt sơn trà. Nhiều người thường đặt câu hỏi vậy giảm bệnh máu nhiễm mỡ bằng lá sen, sơn trà có được không?

Giảm bệnh máu nhiễm mỡ bằng lá sen, sơn tra. Vậy sử dụng 2 loại này có uống chung với nhau được không?

Bệnh máu nhiễm mỡ là căn bệnh đang ngày càng trở nên khá phổ biến và gia tăng theo nhịp độ phát triển của xã hội trong thời buổi kinh tế. Nhưng hầu hết mọi người không để ý và hiểu biết được tình trạng của mình sức khỏe của chính bản thân mình, cho đến khi căn bệnh phát tác hoặc vô tình đi khám sức khỏe xét nghiệm máu, lúc này có biết thì cũng không nắm biết được những nguy hiểm đang rình rập xung quanh bạn.

Lá sen hỗ trợ điều trị bệnh máu nhiễm mỡ

Lá sen hỗ trợ điều trị bệnh máu nhiễm mỡ

Hơn thế nữa căn bệnh máu nhiễm mỡ này đang có xu hướng ngày càng trẻ hóa, tập trung chủ yếu là những người có chế độ ăn uống không hợp lý, uống nhiều rượu bia, ăn nhiều chất béo, hút thuốc lá nhiều và ít vận động hay béo phì, thừa cân…

 Những hậu quả khó lường của mỡ máu cao!

Bệnh máu nhiễm mỡ thường không có biểu hiện hay những triệu chứng mà nó thường bệnh nó chỉ được phát hiện qua tầm kiểm soát mà bạn khi đi khám sức khỏe định kỳ mới phát hiện ra. Nếu bạn không điều trị kịp thời, hàm lượng mỡ trong máu ngày càng tăng lên và có thể làm tắc lòng mạch, bám lên thành mạch máu, mang lại hậu quả là lượng máu không đủ để nuôi các cơ quan. Thông thường thì đa số các bệnh nhân đến gặp bác sĩ thì bệnh tình đã ở giai đoạn muộn khi hàm lượng các loại lipid dư thừa trong máu, lắng xuống thành mạch máu gây xơ vữa mạch máu.

Bạn nên đọc:

Ngoài ra khi hàm lượng lipid trong máu tăng cao, lâu dần bạn không có khả năng chuyển hóa các máu đi nuôi cơ thể, trở nên ngấm mỡ và hình thành một lá gan nhiễm mỡ dẫn đến viêm gan, xơ vữa mạch máu. Chính vì vậy bệnh máu nhiễm mỡ tăng cao bình thường bệnh nhân sẽ không cảm giác gì bất ổn nhưng nếu bạn mất được kiểm soát, việc không điều trị sớm và không hợp lý sẽ dẫn đến nhiều loại bệnh nguy hiểm khác kéo theo.

Hạt và lá cây sơn tra

Hạt và lá cây sơn tra

Do đó ít ai biết được rằng bệnh máu nhiễm mỡ có thể gây những hậu quả nghiên trọng ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe người bệnh:

  • Nếu mạch máu của bạn khi cung cấp máu cho tim bị tắc nghẽn sẽ gây ra những cơn đau thắt ngực,dẫn đến tình trạng nhồi máu cơ tim bên cạnh đó.
  • Nếu mạch máu cung cấp máu cho não tắc nghẽn thì sẽ rất nguy hiểm, bạn có thể bị đột quỵ bất cứ khi nào.
  • Nếu mạch máu cung cấp máu cho chi bị tổn thương sẽ là cho tứ chi bạn bị đau tạo cảm giác hoạt động khập khiễng và nguy hiểm hơn là có thể bị hoại tử chi.

Cách phòng ngừa bệnh máu nhiễm mỡ

Ăn uống và tập thể dục thường xuyên theo chế độ tập là nền tảng giúp điều trị triệu chứng bị loạn lipid trong máu không có triệu chứng. Hạn chế sư dụng mỡ động vật, hạn chế rượu bia, uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh, uống sữa đậu nành và đặc biệt là bạn phải chịu khó tập luyện thể dục hàng ngày.

Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng những cây thuốc dân gian đã được nhiều người sử dụng trong việc điều trị lâu đời và cho hiệu quả rất tốt như lá sen, sơn tra, giảo cổ lam…. Là những vị thuốc trong dân gian giúp điều trị bệnh máu nhiễm mỡ rất tất. Lá sen khi kết hợp sơn tra có tác dụng rất tốt với người mỡ máu cao, hay bệnh máu nhiễm mỡ.

Chúc bạn luôn có mọt sức khỏe tốt!

Nguồn:nhathuocnguyenthihoi.vn

Tìm kiếm trên Google:

  • lương y nguyễn thị hội
  • nhà thuốc nguyên thị hội
  • bệnh máu nhiễm mỡ
  • bệnh mỡ máu cao
Share Button
Rate this post

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *