Gan là một trong những cơ quan quan trọng nhất của cơ thế. Nhiều người băn khoan không biết có loại thuốc chữa viêm gan B nào chữa dứt điểm căn bệnh này không. Chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn thông tin đầy đủ nhất về vấn đề này.

Bệnh viêm gan B là tổn thương gan do virus viêm gan B gây ra, truyền nhiễm theo đường máu và sinh dục và đường từ mẹ sang con, bệnh xuất hiện nhiều nhất tại các nước đang phát triển và phát triển.

2. Tác hại khi không dùng thuốc chữa viêm gan B

tác hại khi không dùng thuoc chua viem gan b

Thuốc chữa viêm gan B

Người bệnh khi có virus viêm gan B tấn công sẽ ảnh hưởng tới việc thực hiện các chức năng của gan, gan không thải được các chất độc hại ra ngoài cơ thể, không thực hiện được trao đổi máu trong cơ thể. Do đó, tế bào gan bị tổn thương, chức năng gan suy giảm gây ra hệ lụy đối với nhiều cơ quan khác trong cơ thể dẫn đến xuất hiện một loạt bệnh gan và ngoài gan, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ miễn dịch và sức khỏe, thậm chí tính mạng con người.

3. Khi nào cần dùng thuốc chữa viêm gan B? Dấu hiệu của bệnh viêm gan B

Bệnh viêm gan siêu vi B rất đặc biệt vì đa số người bệnh không có triệu chứng. Phần nhiều các trường hợp lây từ người mẹ sang con khi sinh nở. Khi siêu vi trùng gan B xâm nhập vào cơ thể trẻ thì virus này sinh sôi nảy nở tự do, nhanh chóng vì đứa bé còn quá non nớt, không có đủ kháng thể để chống lại bệnh. Với trẻ em việc dùng thuoc viem gan B để điều trị sẽ khó khăn hơn với người lớn.

thuốc chữa viêm gan b

Thuốc chữa viêm gan B

Ở giai đoạn bệnh mới, các triệu chứng bệnh viêm gan B không rõ rệt, bệnh nhân hoàn toàn không đủ khả năng nhận biết hoặc loại trừ siêu vi trùng gan. Khi cơ thể người bệnh thấy xuất hiện các triệu chứng thì bệnh đang ở vào giai đoạn cuối, lúc này việc điều trị bằng các loại thuoc viem gan B cũng khó mang lại hiệu quả tốt.

Còn những trường hợp mắc bệnh viêm gan B khi đã trưởng thành, thường từ tuổi dậy thì đến 30. Khi người bệnh có những triệu chứng bị vàng da cấp tính hoặc mệt mỏi, kiệt sức, chán ăn, đau bụng , buồn nôn, da mặt trở nên vàng và nước tiểu có màu vàng đậm như trà đậm. Khi thấy những triệu chứng đó chứng tỏ người bệnh đang mắc siêu vi gan cấp tính, cần di khám và dùng các loại thuốc chữa viêm gan B ngay.

Tham khảo thêm: 

Triệu chứng của bệnh viêm gan b và thuốc chữa viêm gan b hiệu quả

Khi nào nên dùng thuốc chữa viêm gan B, khi nào không nên dùng

Làm thế nào để không bao giờ phải dùng đến thuốc chữa viêm gan B?

Thông tin quan trọng: tại sao cần phải tiêm ngừa viêm gan B?

Đa phần người bệnh viêm gan B khi có triệu chứng thường đã ở giai đoạn nặng, lúc này gan đã chớm xơ và điều trị bệnh cũng gặp rất nhiều khó khăn. Đặc biệt khi gan đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng như xơ gan thì vĩnh viễn không phục hồi được.

4, Có thể dùng thuốc chữa viêm gan B để chữa khỏi bệnh được không?

Người xưa đã nói “ phòng bệnh hơn chữa bệnh” vì vậy, việc đầu tiên cần làm là phòn tránh viêm gan B. Tiem ngua viem gan B đang là cách tốt nhất. Đối với trẻ em nên cho các bé tiêm ngừa theo đúng liều và đúng chỉ dẫn của bác sĩ.

Không ít bệnh nhân viêm gan siêu vi B mà cả gia đình người bệnh đều có suy nghĩ, liệu bệnh có thể chữa khỏi hẳn hoàn toàn được không?

Thuốc chữa bệnh viêm gan B hiện nay nhằm mục đích làm cho siêu vi B ngưng hoạt động, không sinh sản được (đưa về dạng người lành mang mầm bệnh) và như vậy ngăn chặn và giảm thiểu tối đa biến chứng xơ gan và ung thư gan. Khi ấy thử máu chỉ còn vỏ HBsAg mà không thấy HBV – DNA (HBV – DNA = 0). Đây chính là mục tiêu điều trị viêm gan B.

Sau khi sử dụng thuốc chữa viêm gan B đến lúc người bệnh đã đưa HBV – DNA = 0, người bệnh vẫn phải được bác sĩ chuyên khoa lên kế hoạch điều trị và theo dõi liên tục bởi vì siêu vi B vẫn còn tồn tại trong cơ thể và vẫn có khả năng tái hoạt động gây biến chứng tại gan. Không nhiều trường hợpsau khi dung thuoc gan, cơ thể loại được cả vỏ HBsAg tỉ lệ loại trừ hoàn toàn siêu vi B (HBsAg âm tính) khoảng 1% sau một năm điều trị.

Thuốc đông y chữa viêm gan B

Thuốc chữa viêm gan B Đông y

Việc dùng thuốc ở phụ nữ có thai cần chú ý hơn. Phụ nữ có thai mắc viêm gan B nguy cơ truyền bệnh sang cho con là rất cao. Trẻ em sinh ra mắc viêm gan B nhiều khả năng sẽ chuyển thành viêm gan B mãn tính. Do đó, bà mẹ dang mang thai cần điều trị kịp thời để không truyền bệnh sang con. Sau khi sinh nên cho bé đi tiem ngua viem gan B kịp thời để phòng tránh bệnh về gan

Hiện nay vẫn có ít loại thuốc chữa viêm gan B nào trị khỏi hẳn bệnh. Tuy nhiên nếu được phát hiện và điều trị viêm gan B sớm thì có thể đưa bệnh về ngưỡng an toàn. Rất nhiều bệnh nhân được điều trị có thể chung sống hòa bình với viêm gan B suốt đời v, thậm trí có thể khỏi hẳn.

Do bệnh viêm gan siêu vi B khó chữa và khó phát hiện nên mọi người nên đi kiểm tra sức khỏe định kỳ để phát hiện và điều trị bệnh được kịp thời.

Để có thể chữa trị khỏi các bệnh liên qua đến Viêm gan B, nhà thuốc Nguyễn Thị Hội chuyên cung cấp các bài thuốc chữa viêm gan B tốt nhất, chữa bệnh từ bên trong, hiệu quả cao mà không gây biến chứng. Liên hệ:

NHÀ THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN NGUYỄN THỊ HỘI

Địa Chỉ: Xuân Hòa, Tân Quang, Bắc Quang, Hà Giang

Cơ sở tại Hà Nội: 43/174 Đội Cấn – Ba Đình – Hà Nội

Điện thoại: 0906.211.5110968.523.588

Nguồn: nhathuocnguyenthihoi.vn

Share Button
3.3/5 - (3 bình chọn)
Tác giả: lương y Nguyễn Thị Hội

Comments (1)

  1. Pingback: Men gan cao là gì? điều trị men gan cao như thế nào?

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *