[Lương y Nguyễn Thị Hội] – Hiện nay, việc sử dụng thuốc đông y trong chữa bệnh viêm loét dạ dày đã trở thành phương pháp được nhiều người lựa chọn bởi sự an toàn và hiệu quả của các loại thảo dược. Theo lương y Nguyễn Thị Hội, có rất nhiều vị thuốc từ thiên nhiên có tác dụng rất tốt trong điều trị viêm loét dạ dày như nghệ, đinh hương, mật ong,…đặc biệt sa nhân sẽ cho tác dụng rõ rệt trong điều trị bệnh này.

Xem nhanh >>

1. Đặc điểm của sa nhân – vị thuốc chữa bệnh viêm loét dạ dày hiệu quả

Sa nhân thuộc họ gừng. Trong tự nhiên, có rất nhiều loại sa nhân, tuy nhiên Đông y thường sử dụng loại sa nhân tím và sa nhân trắng làm thuốc vì nó có giá trị dược liệu cao.

Chữa bệnh viêm loét dạ dày bằng sa nhân

Cây sa nhân

Sa nhân thường mọc ở những chỗ ẩm mát, thung lũng và ven suối. Lá sa nhân mọc so le thành hai dãy, mặt trên sẫm bóng, mặt dưới nhạt nhìn hơi giống cây riềng. Tháng 5-6 chính là thời điểm ra hoa của sa nhân. Mùa quả sa nhân thường rơi vào tháng 7-8, quả sa nhận có hình bầu dục hoặc hình cầu và có gai mềm, hạt nhiều cạnh.

Bạn nên đọc:

Để sa nhân đạt chất lượng dược liệu quả trong Đông y, sa nhân phải được hái đúng tuổi (khoảng 20). Sau đó phải được chế biến ngay để tránh cho quả bị hư hỏng. Khi hái để cả chùm quả phơi sấy trong 5 ngày để bảo quản.

Chữa bệnh viêm loét dạ dày bằng sa nhân

Quả sa nhân

Sa nhân thường có vị cay, tính ấm có tác dụng hành khí, hóa thấp, ôn trung, an thai. Chủ tri các chứng vị ứ trệ do thấp khớp, tiêu chảy do tạng tỳ bị lạnh, viêm loét dạ dày.

2. Công thức chữa bệnh viêm loét dạ dày với sa nhân

Để chữa viêm loét dạ dày, tá tràng bằng vị thuốc Sa nhân, bạn có thể thực hiện theo những công thức sau:

Công thức 1

Bạn cần 6g Sa nhân và 1 cái dạ dày heo. Rửa sạch dạ dày sau đó thái chỉ, đem nấu cùng với Sa nhân thành món canh, ăn dạ dày và uống nước canh. Sử dụng 10 ngày trong 1 liệu trình sẽ đem lại kết quả đáng ngạc nhiên.

Công thức 2

Sử dụng sa nhân dạng bột, mỗi lần uống từ 2-4g, ngày 3 lần, uống nước bằng nước sắc cùng với vài lát gừng.

Công thức 3

Dùng sa nhân từ 3-6g cùng gạo tẻ 30-50g để nấu cháo, ăn nóng vào lúc sáng sớm và buổi tối trước khi đi ngủ.

Để chữa bệnh viêm loét dạ dày tá tràng bằng vị thuốc sa nhân, người bệnh cần có sự kiên trì đồng thời nên thực hiện các biện pháp ăn kiêng, ăn đúng bữa, lên thực đơn với các loại thực phẩm có lợi để việc điều trị cho kết quả cao nhất.

Quay lại

Nguồn: nhathuocnguyenthihoi.vn

Tìm kiếm trên Google:

  • luong y nguyễn thị hội
  • nhà thuốc nguyễn thị hội
  • bệnh viêm loét dạ dày
Share Button
3.5/5 - (2 bình chọn)

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *