[Lương y Nguyễn Thị Hội] – Trong y học, để chữa các bệnh về gan có thể sử dụng phương pháp đông y hoặc tây y. Trong đông y, có rất nhiều vị thuốc tốt cho người bị bệnh gan, bệnh gan nhiễm mỡ và nó vẫn được các bệnh nhân sử dụng trong điều trị bệnh bởi thuốc không gây các tác dụng phụ có hại cho cơ thể như thuốc tây y. Dưới đây là các vị thuốc tốt cho người bệnh gan mà bạn nên tham khảo qua.

Xem nhanh >>

  1. Diệp hạ châu – vị thuốc tốt cho người bị bệnh gan do virus

Diệp hạ châu là vị thuốc tự nhiên rất tốt cho người mắc bệnh về gan do virus gây ra đặc biệt là do virus viêm gan B. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng diệp hạ châu có tác dụng ức chế sự phát triển của virus gây viêm gan B do nó có khả năng ức chế men DNA polymerase – một loại men cần thiết cho sự sinh sản của virus viêm gan B. Do đó, diệp hạ châu được dùng để điều trị các bệnh viêm gan do virus cấp hoặc mãn tính.

Diệp hạ châu - vị thuốc tốt cho người bệnh gan

Diệp hạ châu

Đây là vị thuốc quý hàng đầu trong việc dùng điều trị và bào chế ra nhiều loại thuốc có tác dụng điều trị bệnh gan rất tốt.

Bạn nên đọc:

  1. Cây kế sữa – vị thuốc tốt cho người điều trị các bệnh về gan

Cũng là một loại cây có hiệu quả tốt trong điều trị các bệnh về gan, kế sữa đã được chứng minh là có tác dụng chữa các bệnh về gan và được các chuyên gia dùng để điều trị một số bệnh như viêm gan, xơ gan, men gan tăng, gan nhiễm mỡ, viêm gan. Trong cây kế sữa có chứa hoạt chất chính là Silymarin – đây là chất giúp củng cố cấu trúc màng tế bào gan, làm cho một số loại chất độc nhất định không vào được tế bào. Silymarin sẽ thúc đẩy tổng hợp RNA polymerase A, tăng tổng hợp ribosom, do đó dẫn đến tăng tổng hợp tế bào gan mới thay thế.

Cây kế sữa - vị thuốc tốt cho người bị bệnh gan

Cây kế sữa

Được coi là một trong số những vị thuốc tốt cho người bị bệnh gan, kế sữa đã có mặt tại hầu hết các quốc gia trên thế giới. Silymarin trong loại cây này được dùng để điều trị những trường hợp bị nhiễm độc gan, hỗ trợ điều trị viêm gan và xơ gan như viêm gan mãn tính, gan nhiễm mỡ, viêm gan do rượu và những hóa chất độc hại.

  1. Ngũ vị tử – vị thuốc tốt giúp bảo vệ các nhu mô gan, hạ men gan

Nghiên cứu đã chứng minh, ngũ vị tử có tác dụng tái tạo các nhu mô gan bị tổn thương. Thành phần lignin trong Ngũ vị tử có tính bảo vệ gan rõ rệt. Ngũ vị tử có tác dụng tăng tồn trữ glycogen, sử dụng glucose và tăng mức acid lactic. Ngũ vị tử còn là vị thuốc kháng khuẩn, bảo vệ gan, cường tim và an thần.

Ngũ vị tử - vị thuốc tốt cho người bị bệnh gan

Ngũ vị tử

Ngũ vị tử còn có tác dụng chống độc rất tốt cho gan. Lignan trong ngũ vị tử làm giảm tổn thương gan trong các trường hợp viên gan virus mãn tính. Do đó, ngũ vị tử được dùng để điều trị viêm gan mãn tính có nồng độ transaminase huyết thanh cao, tổn thương gan và accs triệu chứng như mệt mỏi, mất ngủ, đổ mồ hôi đêm, stress mạnh…Laoị cây này còn có khả năng hồi phục chức năng gan và làm giảm ALT huyết thanh nhanh trong viêm gan mãn tính, kích thích cytochrom P450, do đó làm tăng khả năng giải độc trong cơ thể. Ngũ vị tử làm tăng tổng hợp protein trong gan và làm tăng hoạt động các tiểu thể gan, các tiểu thể này làm tăng khả năng giải độc và tăng hoạt động chức năng gan.

Trên đây là một số vị thuốc tốt cho người bị bệnh gan mà bệnh nhân có thể sử dụng trong quá trình điều trị. Bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để có thể kết hợp, sử dụng một cách hiệu quả nhất và phù hợp với tình trạng bệnh của mình.

Quay lại

Nguồn: nhathuocnguyenthihoi.vn

Tìm kiếm trên Google:

  • lương y nguyễn thị hội
  • nhà thuốc nguyễn thị hội
  • bệnh gan nhiễm mỡ
  • gan nhiễm mỡ
Share Button
Rate this post

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *