Các bài thuốc chữa viêm gan B mới nhất, bệnh gan nhiễm mỡ hiện đang được giới y học đầu tư nghiên cứu và đề cao bởi những ưu điểm vượt trội của phương pháp này so với thuốc chữa bệnh viêm gan B Tây y.

Viêm gan B đã trở thành căn bệnh nguy hiểm, dù đã có vacxin tiêm ngừa viêm gan B nhưng nếu bị bệnh nó không chỉ gây tổn thương tới gan mà còn làm tăng nguy cơ hình thành các bệnh mãn tính. Dưới đây là những ưu điểm của thuốc đông y trong điều trị viêm gan B và một số bài thuốc viêm gan B chữa trị hiệu quả mà bạn nên tham khảo.

Các vị thuốc sử dụng trong đông y đều có nguồn gốc từ thảo mộc tự nhiên nên so với các phương pháp điều trị hiện nay nó an toàn tuyệt đối với người bệnh. Sử dụng thuốc này thường không gây ra tác dụng phụ đồng thời thuốc đào thải ra ngoài cơ thể nhanh và dễ dàng hơn.

Ưu điểm của các bài thuốc chữa viêm gan B Đông y

Khi không tiêm ngừa viêm gan B và bị bệnh, người bệnh có thể dùng thuốc chữa bệnh viêm gan B Đông y. Không giống thuốc chữa viêm gan virus B mới nhất Tây y, các bài thuốc viêm gan B Đông y chữa trị bệnh viêm gan B có hàm lượng các chất chống oxy hóa cao nên có thể làm giảm quá trình peroxide hóa lipid ở gan giúp giảm áp lực tới gan đồng thời tăng cường chức năng của gan, do đó gan sẽ hồi phục lại nhanh chóng những tổn thương do viêm gan B gây ra mà không lo tái phát bệnh.

Bạn nên đọc:

Bệnh xuất huyết dạ dày và cách điều trị

Điều trị thể đàm thấp ở bệnh mỡ máu cao bằng đông y

Bài thuốc đông y chữa bệnh viêm gan B

Chữa bệnh viêm loét dạ dày bằng sa nhân

Bài thuốc chữa viêm gan B mới nhất bằng đông y

Bài thuốc 1: Thuốc viêm gan B điều trị viêm gan B cấp tính khi không tiêm ngừa viêm gan B

Dược liệu cần có: 20g nhân trần, 8g vỏ bưởi, 16g chó đẻ răng cưa, 12g hậu phác, 16g thổ phục linh.

Nhân trần - Vị thuốc đông y chữa viêm gan B

Nhân trần vị thuốc chữa viêm gan B mới nhất

Cách dùng: Cho các vị thuốc chữa bệnh viêm gan B trên vào ấm sắc, cho vào khoảng 400ml nước và sắc ở lửa nhỏ. Đun cho tới khi nào còn khoảng 1 bát thuốc thì lấy ra uống. Dùng mỗi ngày 1 thang thuốc với 3 lần sắc như trên.

Lưu ý: Trường hợp bệnh nhân bị viêm gan B cấp tính ở giai đoạn quá suy nhược thì nên bổ xung thêm một số vị thuốc khác như: 12g rễ đinh lăng, 12g hạt dành dành, 8g báng tích nhiều gia vỏ đại.

Bài thuốc 2: Thuốc chữa viêm gan B mãn tính

Dược liệu cần có cho thuốc viêm gan B này: 25g đảng sâm, 15g các vị thuốc hoàng kỳ, ngũ vụ tử, câu kỉ tử, phục linh, đan sâm, 6g cam thảo, 10g đương quy, 12g xuyên khung. Dược liệu này quá đơn giản cho người không tiêm ngừa viêm gan B và bị mắc bệnh.

Đương quy - vị thuốc đông y chữa viêm gan B

Đương quy vị thảo dược làm vị thuốc chữa viêm gan B mới nhất

Cách dùng: Bài thuốc chữa bệnh viêm gan B này dùng để sắc uống, cho các vị thuốc vào một chiếc ấm thuốc, sau đó cho nước ngập thuốc và đem sắc dưới lửa nhỏ tới khi nào còn khoảng 1 chén nước thì chắt ra uống. Mỗi ngày dùng một 1 thang thuốc, uống được 5 thang liên tục thì nghỉ 2 ngày rồi lại tiếp tục liệu trình như vậy cho đến khi nào xét nghiệm virus viêm gan B mà cho kết quả âm tính thì dừng lại.

Xem thêm: 

Thuốc dân gian điều trị xơ gan hiệu quả

Những bài thuốc dân gian trị bệnh mỡ máu cao

Các vị thuốc tốt cho người bị bệnh gan

Lưu ý: Trường hợp bệnh nhân bị trướng bụng, vùng gan đau nhức thì có thể thêm các vị thuốc như: 10g viễn chí, 15g trạch tả, 20g trư linh.

Trên đây là 2 bài thuốc viêm gan B hiệu quả. Cũng như các bài thuốc đông y khác, trước khi áp dụng, bạn nên tham khảo ý kiến của thầy thuốc để lựa chọn bài thuốc phù hợp với tình trạng sức khỏe của mình.

Nguồn: nhathuocnguyenthihoi.vn

Tìm kiếm trên Google:

tiêm ngừa viêm gan b

thuốc chữa viêm gan b mới nhất

thuốc chữa bệnh viêm gan b

thuốc viêm gan b

Share Button
3.3/5 - (88 bình chọn)

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *