Viêm gan B và thuốc chữa viêm gan B là những vấn đề được đông y đề cập đến từ hàng nghìn năm nay. Bên cạnh đó, các bài thuốc và kinh nghiệm dân gian điều trị căn bệnh này ngay từ những cây cỏ quen thuộc quanh nhà, quanh vườn cũng hết sức phong phú.

Các vị thuốc chữa viêm gan B quen thuộc

Bên cạnh các vị thuốc đông y vốn đã nổi tiếng như chi tử, nhân trần,… còn rất nhiều những cây cỏ quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày được dùng để phòng chống viêm gan B

Một vài vị quen thuốc chữa bệnh viêm gan B quen khác như: chó đẻ răng cưa (diệp hạ châu), cỏ roi ngựa (mã tiên thảo), thài lài tía, bản lam căn, rau má, rễ lúa nếp, bồ công anh, cỏ tím (tử hoa địa đinh), cỏ lưỡi rắn (bạch hoa xà thiệt thảo), rễ cỏ tranh, sắn dây, rễ và quả dứa dại, cành liễu, hạt gấc, hạt cải củ, nghệ đen, râu ngô…

Để điều chế thuốc chữa viêm gan B từ các thảo dược trên có thể dùng đơn độc từng loại hoặc phối hợp với nhau tạo thành những bài thuốc rất đơn giản, dễ dùng, rẻ tiền và có hiệu quả ở một mức độ nhất định. Chúng tôi xin giới thiệu một số bài thuốc dễ làm mà lại có hiệu quả để bạn đọc tham khảo và vận dụng khi cần thiết.

Một số bài thuốc chữa viêm gan B thường được dùng

– Nhân trần 30g, cúc hoa 15g, hãm uống thay trà.

Cây chó đẻ là vị thuoc chua viem gan B nổi tiếng

Cây chó đẻ là vị thuốc chữa viêm gan b nổi tiếng

-Chó đẻ răng cưa 20 – 40g sắc cùng với 600ml nước lấy 200ml, chia uống vài lần trong ngày. Cũng có thể dùng dưới dạng hãm để uống thay trà.

– Nhân trần 60g, đậu xanh 125g, đại táo 250g, sắc uống hàng ngày.

– Cành và lá liễu tươi 60g sắc với 1 lít nước lấy 300ml, chia bài thuốc chữa viêm gan B này ra, uống vài lần trong ngày.

– Nhân trần bốn phần, hạt dành dành (chi tử) hai phần, lá mơ lông hai phần, bông mã đề hai phần. Tất cả sấy khô, thái vụn, trộn đều, mỗi ngày lấy 30g, hãm uống thay trà.

– Rễ lúa nếp: dùng 100 – 150g cắt vụn, sắc lấy nước chia uống vài lần trong ngày.

– Cỏ roi ngựa 60g, sắc uống hàng ngày là thuốc chữa viêm gan B dễ kiếm

– Râu ngô, kim tiền thảo, nhân trần, mỗi thứ 9g, sắc hoặc hãm

– Rễ cây bông bảy cái sắc lấy nước chia uống hai lần trong ngày.

– Rễ cỏ tranh 400g, nhân trần 150g, bán biên liên 300g. Tất cả sấy khô, thái vụn, trộn đều, mỗi ngày dùng 50g, hãm uống thay trà để làm thuốc chữa viêm gan B.

– Ngọn bầu non 50g đem nấu với củ cải và đậu phụ làm canh ăn.

Bầu nong cũng là vị thuoc chua viem gan B hiệu quả

Bầu non cũng là vị thuốc viêm gan B hiệu quả

– Ngũ vị tử tán vụn 100g, mỗi ngày uống 5g với nước ấm.

– Cỏ lưỡi rắn 500g, nhân trần 150g, cam thảo sống 50g. Tất cả đem sấy khô, thái vụn, trộn đều, mỗi ngày dùng 60g, hãm uống thay trà.

– Nhân trần 150g, hạt dành dành sao đen 90g, vỏ quýt khô 70g. Tất cả đem sấy khô, thái vụn, trộn đều, mỗi ngày dùng 30g, hãm uống thay trà là bài thuốc chữa viêm gan B hiệu quả

Xem thêm:

Có nên dùng thuoc chua benh viem gan B bằng Đông y không?

Tiem ngua viem gan B có đắt không?Bao nhiêu tiền cho 1 lần tiêm?

Thông tin tổng quát nhất về thuoc chua benh viem gan B hiện nay

Hiệu quả của thuốc chữa viêm gan B này đã được khoa học chứng minh

Theo nghiên cứu của y học hiện đại, một số cây cỏ nêu trên đã được chứng minh tác dụng trị liệu bệnh viêm gan trên thực nghiệm và lâm sàng.

Ví như, thuốc chữa viêm gan B từ nhân trần có tác dụng kháng khuẩn, ức chế sự phát triển của virút viêm gan, lợi mật, bảo hộ tế bào gan, tiêu viêm giải nhiệt, lợi niệu, nâng cao năng lực miễn dịch của cơ thể.

Cây chó đẻ (diệp hạ châu đắng) có tác dụng chống viêm, diệt nấm, bảo hộ tế bào gan, kháng khuẩn, và ức chế virút viêm gan B.

Một nghiên cứu lâm sàng sơ bộ trên 37 người mang virút viêm gan B với liều 200mg trong 30 ngày cho thấy có 22 người (59%) đã mất kháng nguyên bề mặt HBsAg của viêm gan B khi xét nghiệm ở ngày 15 – 20 và sau khi kết thúc liệu trình điều trị bằng thuốc chữa viêm gan B từ cây chó đẻ…

Tất cả những điều trên cho thấy, việc sử dụng cây cỏ quanh nhà theo kinh nghiệm của đông y để làm thuốc chữa viêm gan B là hoàn toàn có cơ sở khoa học.

Thuoc viem gan B của nhà thuốc Nguyễn Thị Hội

Thuốc chữa viêm gan B của nhà thuốc Nguyễn Thị Hội

Tuy nhiên, chúng ta phải thực sự cầu thị, nghiêm túc tiến hành khảo sát nghiên cứu, để từ đó đưa ra được những sản phẩm có giá trị giúp cho quá trình phòng trị bệnh viêm gan có hiệu quả và đảm bảo an toàn.

Để đạt được hiệu quả cao trong điều trị các bệnh về viêm gan B, người bệnh nên có một quy trình dùng thuoc đảm bảo tính khoa học. Tốt nhất làn nên tuân theo lộ trình uống thuốc của bác sĩ và ở những nhà thuốc có uy tín.

 

Với truyền thống gia đình làm nghề bốc thuốc, cộng thêm những mày mò nghiên cứu, lĩnh hội nhiều kiến thức để cho ra các phương thuốc bí truyền, điều trị nhiều bệnh nhân gan, mỡ máu, thuốc viêm gan B, đau dạ dày từng bị bệnh viện trả về trong suốt 20 năm qua. Tiếng lành đồn xa, giờ đây lương y Hội nổi tiếng khắp cả nước nhờ những bài thuốc chữa viêm gan B công hiệu và tấm lòng tận tụy, hết lòng vì bệnh nhân mà ít ai có được.

Nguồn: nhathuocnguyenthihoi.vn

Share Button
4.5/5 - (4 bình chọn)
Tác giả: lương y Nguyễn Thị Hội

Comments (1)

  1. Pingback: Khi nào nên dùng thuốc viêm gan B interferon để điều trị?

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *